KIẾN TẬP CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC TRẺ KHUYẾT TẬT HỌC HÒA NHẬP

20/12/2013 14:35 Phản hồi đã bị khóa

Ngày nay, Nhà nước ta đã tham gia Công ứơc Quốc tế về quyền trẻ em và ban hành Luật bảo vệ và chăm sóc trẻ em Việt Nam: Đồng thời ngày 17 tháng 4 năm 1995 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định 26/CP giao trách nhiệm tổ chức giáo dục trẻ khuyết tật cho ngành giáo dục. Việc tổ chức giáo dục trẻ khuyết tật thuộc các độ tuổi được đặt ra như một nhiệm vụ quan trọng của ngành học.

Trẻ em dù bị tật nguyền đến mức độ nào cũng vẫn là một bộ phận tình cảm của các gia đình và là những thành viên của cộng đồng. Cũng như mọi trẻ em khác, trẻ em khuyết tật cũng cần có sự che chở dưới một mái ấm gia đình, cần có sự chăm sóc, tình yêu thương và quan trọng hơn là cần có sự giáo dục.Việc tổ chức giáo dục trẻ khuyết tật phải làm sao để trẻ luôn gắn bó với cộng đồng và phát huy được sự giúp đỡ của cộng đồng không chỉ trong cuộc sống, trong các tác động phục hồi chức năng mà ngay cả trong quá trình giáo dục trẻ. Đồng thời các lực lượng của cộng đồng cũng thấy được trách nhiệm của mình trước những trẻ em bất hạnh.

Nhận thức được được tầm quan trọng trên trường mầm non Quan Hoa đã nhận các cháu khuyết tật trên địa bàn và nuôi dạy các cháu tạo cho các cháu những cơ hội để các cháu sẽ cảm thấy yên lòng vì luôn được sống trong sự yêu thương đùm bọc của tình người.

Ngày 20 tháng 12, trường mầm non Quan Hoa tổ chức kiến tập giáo dục hòa nhập trẻ khuyến tật. Về dự buổi kiến tập có đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuyến Phó trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo Cầu Giấy, đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Giám đốc khoa giáo dục đặc biệt trường Cao đẳng sư phạm, cùng các đồng chí là chuyên viên tổ mầm non, phòng giáo dục Cầu Giấy, các đồng chí trong ban giám hiệu và giáo viên cốt cán các trường trong quận.

Hai hoạt động trang trí cây thông Noel (tiết dạy trẻ khuyết tật học hòa nhập) và một số phương tiện giao thông (tiết cá nhân) do các cô giáo Nguyễn Thị Huế, Vũ Kim Thúy dạy đã được các đồng chí lãnh đạo và các đồng nghiệp đánh giá cao.

Sau buổi kiến tập đồng chí Nguyễn Thị Thanh giám đốc khoa giáo dục đặc biệt trường cao đẳng sư phạm đã lên trao đổi về một số kiến thức giáo dục trẻ khuyết tật học hòa nhập:

+ Cách phát hiện trẻ tự kỷ trong trường mầm non.

+ Phân loại dạng tật và biện pháp hình thức giáo dục  phù hợp.

+ Hướng dẫn xây dựng hồ sơ cá nhân.

Bác Nguyễn Thị Minh Xuyến Phó phòng GD-ĐT tặng quà cho cháu Tuấn Anh

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Giám đốc khoa giáo dục đặc biệt trường CĐSP giảng bài

Các phản hồi đã bị đóng lại bở quản trị.

CÁC TIN KHÁC